Bài viết liên quan

Web nào giúp bạn so sánh lương thuận lợi nhất Web nào giúp bạn so sánh lương thuận lợi nhất

Trước khi bạn có thể thiết lập hoặc thương lượng mức lương của nhân viên, bạn sẽ cần phải so sánh lương bằng cách sử dụng dữ liệu tiền lương bạn đã thu thập cho các vai trò tương tự tại các công ty khác. Có một số công cụ có thể giúp bạn với điều này.

Tổng hợp các gói cước 4G Viettel theo tháng hấp dẫn mới nhất Tổng hợp các gói cước 4G Viettel theo tháng hấp dẫn mới nhất

Mới đây, nhà mạng triển khai thêm nhiều gói cước 4G Viettel mới nhất ưu đãi hấp dẫn, giá rẻ hơn để khách hàng đăng ký sử dụng tuyệt vời, hấp dẫn hơn.

Nhận 30 phút gọi nội mạng khi đăng ký gói DK5S Viettel 5.000đ/ngày Nhận 30 phút gọi nội mạng khi đăng ký gói DK5S Viettel 5.000đ/ngày

Đăng ký gói cước DK5S Viettel thành công cho thuê bao trả trước đang dùng của mình, bạn có 30 phút gọi nội mạng tới các thuê bao Viettel chỉ 5.000đ/ngày. Gói cước khuyến mãi gọi nội mạng Viettel 1 ngày này sẽ được thông tin đầy đủ sau đây.

Nội dung yêu cầu của một cv xin việc nước ngoài Nội dung yêu cầu của một cv xin việc nước ngoài

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc lương cao thì ngành nghề liên quan đến thương mại quốc tế và liên kết nước ngoài là lựa chọn tốt nhất. Để được các nhà tuyển dụng chú ý cv xin việc của bạn phải dúng chuẩn và có đủ thông tin yêu cầu. Tham khảo những yếu tố cần có trong cv xin việc mà chúng tôi tổng hợp được.

Hòa mạng sim Đại Phát Vinaphone dùng di động giá rẻ Hòa mạng sim Đại Phát Vinaphone dùng di động giá rẻ

Sim Đại Phát Vinaphone là sim vùng Zone dành cho những thuê bao ở Đông Nam Bộ, ưu đãi hấp dẫn về gọi thoại, data, tặng tiền… mà bạn không thể bỏ qua.

Mách bạn cách chủ động quản lý tài khoản Mobifone đơn giản Mách bạn cách chủ động quản lý tài khoản Mobifone đơn giản

Thuê bao di động vừa là kênh liên lạc, kết nối quan trọng vừa là kênh ‘tiêu tiền hiệu quả’ nên bạn cần chú ý và chủ động quản lý tài khoản Mobifone để sử dụng hợp lý, chi phí thấp nhé.

Đăng ký gói H5 Viettel nhận 1Gb data chỉ 5k/ngày Đăng ký gói H5 Viettel nhận 1Gb data chỉ 5k/ngày

Gói cước H5 Viettel là gói data ưu đãi khủng tới 1GB data tốc độ cao sử dụng trong 1 giờ với cước phí chỉ 5.000đ/ngày. Sau đây là tất cả thông tin về gói cước dành cho bạn.

Chi tiết ưu đãi của gói cước BIG90 Vinaphone Chi tiết ưu đãi của gói cước BIG90 Vinaphone

Trong quá trình sử dụng di động thì nhu cầu truy cập internet tốc độ cao là nhu cầu sử dụng của rất nhiều người dùng di động. Hiểu nhu cầu đó nhà mạng đã cho triển khai gói cước BIG90 Vinaphone với ưu đãi đến 3.5Gb data tốc độ cao sử dụng trên nền tảng 3G/4G Vinaphone cao nhất. Đây cũng là một trong những gói cước được rất nhiều người dùng di động quan tâm.

Chi tiết về gói cước HD70 Mobifone theo tháng ưu đãi khủng Chi tiết về gói cước HD70 Mobifone theo tháng ưu đãi khủng

Gói cước HD70 Mobifone có chu kỳ 1 tháng ưu đãi 2,4GB data tốc độ cao truy cập mạng chỉ với cước phí 70.000đ/tháng. Đây là gói cước 4G cho phép bạn trải nghiệm tốc độ mạng tối ưu nhất.

Cách nhận ưu đãi từ gói cước VD89 Vinaphone Cách nhận ưu đãi từ gói cước VD89 Vinaphone

Nhu cầu gọi thoại và nhắn tin siêu rẻ là nhu cầu được rất nhiều người dùng di động quan tâm. Để chi trả cho nhu cầu này người dùng sẽ phải tiêu tốn một mức cước phí không hề nhỏ trong quá trình sử dụng di động hàng tháng của mình. Hiểu nhu cầu đó nhà mạng đã cho triển khai đến người dùng gói cước VD89 Vinaphone, nhờ ưu đãi tích hợp cả gọi thoại và data sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong quá trình sử dụng di động hàng tháng của mình.

Cách viết đơn xin việc như thế nào là hiệu quả nhất?

817 Lượt xem

Các nhà tuyển dụng vẫn phàn nàn rằng nhiều ứng cử viên không hiểu đầy đủ về giá trị của đơn xin việc hiện nay trong quá trình xin việc làm của mình. Do đó, họ phải đọc rất nhiều đơn xin việc được viết một cách chung chung, mà không làm nổi bật được những điểm riêng biệt của từng ứng viên. Từ đó rất khó khăn trong việc lựa chọn được ứng viên phù hợp nhất với vị trí mà mình đang cần tuyển.

Vậy mẫu đơn xin việc được thực hiện ra sao để đem lại hiệu quả tốt nhất? Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Đơn xin việc là một dấu ấn riêng của từng cá nhân ứng viên. Điều này có nghĩa là lá đơn của bạn bắt buộc phải khác với những lá đơn khác. Bằng cách này, bạn mới có thể thu hút được sự chú ý tuyệt đối nhất của các nhà tuyển dụng, bắt buộc họ phải chọn bạn chứ không phải là ứng viên nào khác.

Mục đích quan trọng nhất của một lá đơn xin việc là giới thiệu bản thân bạn với nhà sử dụng lao động, nhấn mạnh những ưu thế của cá nhân mình đang có. Trong khi một bản sơ yếu lý lịch thường tóm tắt trình độ và kinh nghiệm thì đơn xin việc chính là  công cụ hiệu quả nhất để bạn có thể tranh thủ canh tác và tiếp thị bản thân hiệu quả nhất trước con mắt nhà tuyển dụng.

Thông thường, một đơn xin việc phải có các yếu tố sau:

- Trình bày, giới thiệu cá nhân mang tính tổng quát nhưng  cần chắc chắn việc đảm bảo đầy đủ các thông tin cá nhân.

đơn xin việc

- Nhấn mạnh trình độ và kinh nghiệm làm việc của bạn.

- Giải thích những gì mà trong sơ yếu lý lịch chưa nói được hết.

- Biểu thị cho các nhà tuyển dụng biết một điều bạn đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu công ty của họ

- Thể hiện kỹ năng viết của bạn.

- Thuyết phục người sử dụng lao động tạo cho bạn một cơ hội phỏng vấn.

Khi bạn bắt đầu viết đơn xin việc, bạn phải chú ý những điều sau:

1. Mục đích của lá đơn

Mục đích của bạn trong việc viết đơn chính là giới thiệu bản thân và làm cho nhà tuyển dụng cảm thấy hứng thú và muốn gặp bạn nhanh chóng trong buổi phỏng vấn sắp tới. Vì vậy, thư xin việc của bạn nên cung cấp thông tin thú vị nhất về bạn. Cho thấy tiềm năng, trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng giao tiếp, sự nhiệt tình và hứng khởi của bạn cho vị trí công việc đang ứng tuyến hiện tại. Những lý do được đưa ra phải cụ thể và rõ ràng. Bạn không thể viết một lá đơn những gửi tới nhiều công ty tuyển dụng và vị trí ứng tuyển khác nhau.

2. Nội dung:

Trong lá đơn gửi cho nhà tuyển dụng bạn cần phải cung cấp các thông tin gồm có:

- Tại sao bạn muốn làm việc trong công ty?

- Tại sao bạn nghĩ rằng bạn có thể thích ứng và phù hợp nhất với vị trí công việc mà họ đang tuyển dụng.

Ngoài ra, đơn xin việc của bạn cần  bắt buộc phải làm nổi bật trình độ, kỹ năng chuyên môn của bạn và tóm tắt những trải nghiệm bạn đã có trước đây  nó hữu ích với vị trí này như thế nào?

Phong cách cũng là một trong những yếu tố cực kì quan trọng để giữ cho nhà tuyển dụng quan tâm đến việc đọc đơn xin của bạn.   Nếu công việc tương lai của bạn đòi hỏi sự sáng tạo như quảng cáo, sự kiện, thiết kế ... hãy nhanh chóng thể hiện ngay sự sáng tạo và  thái độ hài hước và vui vẻ nhất trong lá đơn của mình nhé!

đơn xin việc

3. Cách trình bày lá đơn xin việc  hiệu quả nhất

Phần đầu tiên của lá đơn bạn có thể gói gọn chúng trong khoảng từ 2-3 dòng thể hiện được nội dung là: Bạn muốn đăng ký vào vị trí nào? Tại sao bạn biết thông tin  tuyển dụng này của công ty/ doanh nghiệp.

Phần trung tâm của lá đơn bao gồm ba đoạn nhỏ, trong đó bạn viết thêm thông tin chi tiết về trình độ hoặc kinh nghiệm cho thấy bạn có các kỹ năng phù hợp cho công việc. Nhấn mạnh những điểm mạnh của bản thân  bạn đang có đồng thời yêu cầu người tuyển dụng nên dành chút thời gian để đọc thông tin trong bản resume mà bạn đang gửi kèm theo file nữa.

Ở cuối mỗi lá đơn luôn là đề xuất của bạn  mong muốn nhà tuyển dụng tạo điều kiện cho bạn thể hiện kỹ bản thân của mình hơn trong buổi phỏng vấn sắp tới. Nếu bạn có kế hoạch làm việc cho một công ty khác, bạn nên nêu rõ rằng bạn muốn có một buổi phỏng vấn với một thông báo ghi rõ thời gian và địa điểm cụ thể và chi tiết nhất. Đừng quên cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đang rất nhiệt tình về công việc sắp tới và phỏng vấn tiếp theo.

Cuối lá đơn thường sẽ là một lời cảm ơn được gửi tới nhà tuyển dụng bởi họ đã dành thời gian đọc hồ sơ của bạn.

Tuy nhiên, để có một đơn xin việc hiệu quả, chinh phục nhà tuyển dụng ngoài việc viết nội dung theo hướng dẫn ở trên thì bạn còn bắt buộc phải nắm rõ một vài kỹ năng cần thiết khác nữa.

Những kỹ năng đó là gì? Hãy cùng tiếp tục theo dõi tiếp nội dung cung cấp dưới đây.

Tổng hợp những kỹ năng cần thiết khi viết đơn xin việc  

1. Tìm hiểu công việc và công ty bạn tham gia ứng tuyển một cách kỹ lưỡng nhất

Để viết một lá đơn xin việc nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần phải chủ động hơn rất nhiều trong việc nghiên cứu về công ty và bản mô tả công việc mà bạn dự định ứng tuyển sắp tới. Bạn có thể khám phá, tìm kiếm thông tin công ty từ nhiều nguồn khác nhau như trang web, bài viết hoặc thông qua các nhân viên làm việc trong công ty. Tham khảo thông tin để biết chính xác mục đích hoạt động của công ty và "kỳ vọng" của người sử dụng lao động cho vị trí bạn sắp nộp đơn. Hiểu công việc và công ty ứng tuyển chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích hơn khi viết đơn xin vào làm cũng như có thể sử dụng được chính xác các thuật ngữ chuyên môn từ đó nâng cao tối đa cơ hội được mời tham gia phỏng vấn từ các nhà tuyển dụng.

đơn xin việc

2. Nội dung đơn xin việc  nên ngắn và hấp dẫn

Một lá đơn được gửi tới nhà tuyển dụng chính là một "sản phẩm" thể hiện các kỹ năng ngôn ngữ của từng ứng viên, vì vậy không có mô hình chung. Do đó, tùy thuộc vào tính chất và vị trí của công việc bạn đang tham gia ứng tuyển, bạn nên linh hoạt hơn trong việc viết lá đơn sao cho hợp lý nhất nhằm tạo nên một sức hút tuyệt đối, cũng như tính thuyết phục tối đa nhất cho người đọc lá đơn đó.   Mặc dù không có hình thức chung, nhưng vẫn cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn nhất định trong nội dung để đảm bảo tính chuyên nghiệp.   

Đặc biệt:

Bạn nên bắt đầu là đơn bằng cách nêu nên lý do khiến bạn biết thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp, điều này sẽ giúp các nhà tuyển dụng biết rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu sâu rộng về công ty của họ.

Tiếp đó bạn cần phải xác định và nêu rõ được những điểm mạnh trong trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng của mình phù hợp vị trí mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Ngoài ra, bạn nên chứng minh giá trị và những lợi ích lâu dài của mình sẽ mang lại cho doanh nghiệp, trong số hàng nghìn ứng viên khác để nhà tuyển dụng sẽ kiên quyết chọn bạn.

Sau khi hoàn tất việc sử dụng mọi chủ đề để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn chính là ứng viên sáng giá nhất, điều tiếp theo bạn cần làm là đề cập mạnh mẽ mong muốn tham dự cuộc phỏng vấn được sắp xếp bởi nhà tuyển dụng trong thời gian sắp tới.  Điều này sẽ khiến họ nhận ra sự quan tâm và nhiệt tình của bạn đối với công việc, tăng cơ hội được chọn.

Ngoài ra, bạn nên cung cấp thêm địa chỉ e-mail và số điện thoại của bạn để người sử dụng lao động có thể dễ dàng liên lạc với bạn và lên lịch hẹn cho buổi phỏng vấn sắp tới.

Một lời cảm ơn ngắn chính thức cũng là những gì bạn cần để có thể tạo được một ấn tượng tốt đẹp nhất cũng như thể hiện được phong thái tự tin chuyên nghiệp của mình trước người sử dụng lao động.

3. Bố cục đơn xin việc rõ ràng, trình bày đẹp và siêu ấn tượng

Dù bạn lựa chọn hình thức là đánh máy hay viết bằng tay đi nữa thì đơn xin việc của bạn cũng cần đảm bảo phải rõ ràng, sạch sẽ và đẹp.   Nội dung của lá đơn nên được trình bày trong ba mục riêng biệt, mạch lạc, trong nội dung nó cũng có thể chia thành các phần nhỏ để người sử dụng lao động có thể dễ dàng theo dõi và nắm bắt chính xác các thông tin quan trong.

Các ký tự phổ biến, dễ đọc và dễ sử dụng như: Times New Roman, VnTime, Calibri, Arial nên được sử dụng. Nếu bạn lựa chọn hình thức viết đơn xin việc làm bằng tay, bạn nên sử dụng một loại bút và một loại mực duy nhất khi viết để tạo ra sự thống nhất, tránh sử dụng nhiều loại mực khác nhau trong một lá đơn bởi nó chỉ khiến người đọc cảm thấy rối mắt hơn mà thôi.

Tuyệt đối không được sử dụng  từ ngữ viết tắt trong lá đơn bởi điều đó chỉ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn là một người cẩu thả, không nghiêm túc mà thôi.

Ngoài việc viết theo kiểu text trong văn bản truyền thống, bạn cũng có thể tạo và thiết kế đơn xin việc của bạn theo nhiều dạng khác nhau như video, hình ảnh (áp dụng cho email)... tùy thuộc vào bản chất của  từng vị trí ứng tuyển mà bạn hãy thiết kế cho mình một lá đơn xin việc nhằm tạo được một ấn tượng tốt nhất với các nhà tuyển dụng.

Một khi bạn đã hoàn tất việc viết đơn bạn nên đọc lại nhiều lần,  chú ý các lỗi ngữ pháp và chính tả, rà soát thật cẩn thận trước khi gửi tới tay người đọc nhé!

đơn xin việc

4. Văn phong sử dụng trong lá đơn xin việc  cần thật chuyên nghiệp

Ngôn ngữ viết bắt buộc phải là khoa học, dễ hiểu đối với tất cả mọi người, thể hiện rõ nét được sự tự nhiên và trang trọng trong từng câu chữ. Tuyệt đối không sử dụng từ ngữ địa phương hoặc "tiếng lóng". Bạn nên sử dụng các thuật ngữ mang tính khẳng định và tích cực như "Với kinh nghiệm... năm làm việc trên..., tôi nghĩ mình sẽ phù hợp với vị trí này" để thể hiện niềm tin và nguồn năng lượng của bạn hiện tại đang có là cực kì dồi dào. Bởi vì hầu hết người sử dụng lao động  đều sẽ đánh giá rất cao những ứng viên có thái độ tích cực trong công việc.

5. Mỗi công ty ứng tuyển nên gửi một đơn xin việc khác nhau

Để tiết kiệm thời gian, nhiều ứng cử viên hiện nay có thói quen sử dụng một lá đơn để gửi tới rất nhiều công việc khác nhau, đó là một việc"có hại". Bởi bạn sẽ rất dễ gặp phải nhầm lẫn về địa chỉ, tên công ty, vị trí ứng tuyển khi gửi đơn.

Một lá thư không dành nhiều thời gian đầu tư, xây dựng điều này sẽ khiến người sử dụng lao động nghĩ rằng bạn là một người không cẩn thận, cẩu thả, thiếu nghiêm túc thậm chí sẽ không mang lại kết quả cao khi làm việc. Vì vậy, viết một lá đơn xin việc cho mỗi vị trí ứng tuyển cần phải khác nhau và phải đầu tư thật nhiều thời gian và công sức thì mới có thể đem lại cho bản thân một kết quả tốt nhất được..

6. Thông tin trong đơn xin việc  phải trung thực và chính xác

Thông tin được trình bày trong đơn phải chính xác. Bạn không nên bị cám dỗ để tạo ấn tượng sai lầm, bởi vì các nhà tuyển dụng luôn có cách để xác thực những lời ứng viên cung cấp là đúng hay sai. Việc sở hữu một lá đơn xin việc hiệu quả có thể làm bạn mất thời gian nhưng bù lại kết quả bạn nhận được lại cực kì tốt và cơ hội phỏng vấn mở ra cho bạn cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Trên đây chính là một vài hướng dẫn giúp bạn viết đơn xin việc hiệu quả, hấp dẫn và thu hút nhà tuyển dụng nhất hiện nay. Chúc bạn thành công đồng thời có thể nhận được nhiều bí quyết hữu ích.